จอร์แดน

เมื่อพูดถึง ประเทศจอร์แดน ท่านอาจจะคิดถึงประเทศโลกอาหรับในตะวันออกกลางที่มีแต่ความแห้งแล้ง และทะเลทรายเท่านั้น แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า ในแผ่นดินประเทศจอร์แดน เป็นอู่อารยธรรมโบราณอันยิ่งใหญ่นานนับหมื่นปี ซึ่งปัจจุบันยังคงหลงเหลือร่องรอยความเจริญอยู่มากมายให้เราได้ชม เมื่อภาพยนตร์เรื่องอินเดียน่า โจนส์ ตอน “อภินิหารสงครามครูเสด” (INDIANA JONES AND THE LAST CRUSADE) อันเป็นเรื่องราวการผจญภัยใน “นครสีกุหลาบ” (THE ROSE RED CITY) ปรากฏแก่สายตาชาวโลก ความมหัศจรรย์แห่งนครดังกล่าวที่สลักภูเขาสีเทาอมชมพูขึ้นเป็นวัง เป็นวิหาร เป็นสุสาน และบ้านเรือน ทำให้ผู้คนเริ่มไถ่ถามถึงนครแสนงามแห่งนี้ นั่นคือ “นครเพตรา” (PETRA) อาณาจักรโบราณอันยิ่งใหญ่ในประเทศจอร์แดนที่เราขอเชิญชวนท่านพิสูจน์ความมหัศจรรย์อลังการ ด้วยสายตาของท่านเอง

ไฮไลท์

เลือกสรรโรงแรมที่พักอย่างดี เป็นโรงแรม 5 ดาว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรงแรมโมเวนพิค ที่อยู่หน้าปากทางเข้าของ เพทรา และ โรแงรมโมเวนพิค ที่อยู่ริมทะเล เดดซี

จอร์แดนตั้งอยู่บนถนนห่วงโซ่ของ 10 เมืองใหญ่ของโรมันในอดีต จึงถือว่าเป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะเมืองเจอรัช ซึ่งเป็นเมืองที่รุ่งเรืองมากในอดีต เคยมีสนามแข่งรถม้าแบบในภาพยนต์เรื่อง เบน เฮอร์

โปรแกรมท่องเที่ยวจัดอย่างประณีต มีเวลาให้ชมอย่างสบายๆ ไม่เร่งรีบ และ ไม่ลวกๆ พร้อมการบรรยายชมจากผู้มีความรู็อย่างแท้จริง

มีเวลาให้สนุกสนาน และ พักผ่อนอย่างเต็มที่ที่ทะเล เดดซี ครึ่งวันเช้า ก่อนที่จะเดินทาง ท่านจะได้สัมผัสกับทะเลน้ำเค็มที่สุดในโลกได้อย่างจุใจ และ สามารถอาบโคลนเดดซี ที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิวอย่างดียิ่ง