อียิปต์เจาะลึก

ไฮไลท์

ไวท์ เอเลแฟนท์ ทราเวล เอเยนซี่ ผู้เชี่ยวชาญในการนำเที่ยวอียิปต์อย่างเจาะลึกมานาน 30 ปี และเป็นผู้เขียนหนังสือไกด์บุ๊ค “ท่องโลกศิลปวัฒนธรรม อียิปต์-กรีซ-ตุรกี” ขอเชิญท่องอียิปต์แบบเจาะลึกและล่องเรือสาราญระดับ 5 ดาวดีลักซ์ 3 คืน และพักโรงแรมในระดับ 4 ดาว มาตรฐานเยอรมัน 4 คืน พร้อมการบรรยายชมอย่างละเอียดลึกซึ้ง ด้วยหัวหน้าทัวร์คุณภาพ ร่วมกับไกด์ท้องถิ่นที่มีประสบการณ์ที่ยาวนาน เป็นโปรแกรมที่เรา "ไวท์ เอเลแฟนท์ ทราเวล เอเยนซี่" มีความมั่นใจและภูมิใจนำเสนอ เพื่อวันพักผ่อนที่คุ้มค่าและ ประทับใจของทุกท่าน

ลงเรือสำราญ “M/S DOLPHIN รับประทานอาหารเช้า , อาหารกลางวันในเรือสาราญ , ล่องเรือใบเฟลลุกกา ในแม่น้าไนล์ รับประทานอาหารค่า ค้างคืนบนเรือ

วิหารแห่งพิเลย์ (TEMPLE OF PHILAE) สร้างในสมัยราชวงศ์สุดท้ายของอียิปต์โบราณประมาณ 2,000 กว่าปีมาแล้ว จากนั้นชม เขื่อนใหญ่แห่งเมืองอัสวานและแหล่งตัดหินแกรนิตโบราณของอียิปต์

วิหารแห่งลักซอร์ (TEMPLE OF LUXOR) ที่อเมนโนฟิสที่ 3 โปรดให้สร้างขึ้นใหม่ให้เป็นวิหารหินทรายเนื้อละเอียดที่ใหญ่โตและสูงกว่าเดิมบนพื้นที่ลาดด้วยแผ่นเงินและเครื่องหอม ต่อมารามเซสที่ 2 โปรดให้สร้างอุทยานหน้าวิหารอลังการด้วยรูปประติมากรรมที่ทาด้วยหินแกรนิตควอทซ์ไซท์และดิโอไรต์

วิหารแห่งคาร์นัค (KARNAK TEMPLE) ซึ่งอยู่ในเขตของธีบส์ บนฝั่งขวาของแม่น้าไนล์เป็นวิหารที่ประกอบด้วยอาคารต่างๆ มากมายใหญ่โตที่สุดของอียิปต์ ซึ่งได้รับการปฏิสังขรณ์ต่อเติมจากฟาโรห์หลายราชวงศ์ตั้งแต่ยุคอาณาจักรกลางจนถึงสมัยโรมันครอง

ชม ปิระมิดแบบขั้นบันได (STEP PYRAMID) อันเป็นปิระมิดแห่งแรกของอียิปต์ที่เมืองซัคคาร่า (SAKKARA) ห่างจากไคโรไปทางใต้ประมาณ 28 กม. เป็นเมืองที่อยู่ระหว่างซากเมืองเก่าเมมฟิสและที่ราบสูงที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสุสานอันสุขสันต์ สำหรับพระมหากษัตริย์กว่า 20 พระองค์ และขุนนางข้าราชบริพารในราชสานักตลอดจนไพร่ฟ้าประชาชนทั่วไปด้วย ท่านจะได้ทราบเรื่องราวของปิระมิดตั้งแต่ผู้สร้างไปจนถึงวิธีการสร้าง การตัดหิน และอื่นๆ อีกนานัปการที่น่าพิศวง

ชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอียิปต์ ซึ่งเก็บสะสมโบราณวัตถุล้ำค่ามากมาย อาทิ เตียงชำแหละศพในการทำมัมมี่ ตู้ทำด้วยหินอ่อนสำหรับเก็บอวัยวะภายในในการทำมัมมี่ และที่สาคัญก็คือ ขุมทรัพย์มหาศาลที่ค้นพบในหลุมฝังศพของ “ตุตันคาเมน” อันประมาณค่ามิได้ ไม่ว่าจะเป็นโลงศพทองคำแท้ หน้ากากทองคำ ฯลฯ เพียงแค่นี้ก็คุ้มค่าแล้ว

ชมสุสานใต้ดินแห่งอเล็กซานเดรีย (CATACOMBS OF KOM ASH-SHUQQAFA) สร้างขึ้นในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 2 เป็นสุสานประกอบพิธีศพในยุคกรีก-โรมัน

สุเหร่าโมฮัมเหม็ด อาลี ที่สร้างด้วยหินอ่อนอลาบาสเตอร์ทั้งหลัง อลังการและสวยงามตามรูปแบบการสร้างสุเหร่าที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

จุดเด่นของโปรแกรมทัวร์

  • จัดโปรแกรมทัวร์อย่างประณีต ไม่แน่นจนเกินไป ซึ่งจะทาให้มีเวลาในการเที่ยวชมอย่างสบายๆ
  • ได้รับการบรรยายชมอย่างละเอียดจากผู้มีความรู้จริง
  • อาหารทุกมื้อผ่านการเลือกสรรอย่างดี ส่วนใหญ่จะทานในโรงแรมระดับ 4 ดาว (ไม่ทานอาหารจีนเด็ดขาด) และ มีอาหารไทยให้ทานอย่างน้อย 2 มื้อ
  • ราคานี้รวมทุกอย่าง ค่าวีซ่า ค่าทิปคนขับรถบัส รถม้า ไกด์ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือในสนามบิน คนยกกระเป๋าในเรือ และ โรงแรม ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิกกวนใจใดๆอีกเลย