เส้นทางชีวิต ใช่เราควบคุมทั้งหมด หรือไม่

ดูดวงออนไลน์                     (25 เมษายน 2563)

โดย                       ธรรมาธิปติ 

เส้นทางชีวิต ใช่เราควบคุมทั้งหมด หรือไม่

สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่เคารพ  สัปดาห์นี้เป็นคิวของ คุณเจเจ  เกิดวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2524  เวลา 22.40 น.  กทม  เพศชาย 

               คำถามแรก   อยากสอบถามว่า  มีดวงเปลี่ยนงานมั้ยครับภายใน 2 ปีนี้

               โดยพื้นชะตาเดิมของคุณ  การเปลี่ยนแปลง  การหยุดชงักแล้วเปลี่ยนแปลง  หรือ  เปลี่ยนงาน  เป็นเรื่องปกติของคุณอยู่แล้ว  อยู่ที่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ท่านั้น 

               เมื่อดาวพุธ(๔) ทำงาน  แนวคิดเรื่องการเปลี่ยนงานก็เกิดขึ้น  เพียงแต่รอเวลาที่ดาวจรมากระตุ้นให้คุณถูกผลักดันให้เป็นไปตามดวงชะตาเดิม

               คุณถูกแรงผลักดันให้รู้สึกร้อนรนในเรื่องงาน   อยากเปลี่ยนงาน  มาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 แล้ว 

               ต่อคำถามของคุณ  ผมคิดว่าคงจะเปลี่ยนงานก่อน 2 ปีแน่นอนครับ

               คำถามที่สอง  อาชีพที่เหมาะสมกับดวงคืออาชีพใดครับ 

               คุณเจเจ ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมาเลย   ผมก็เลยต้องอ่านตามตัวเลขในดวงชะตาครับ

               ดวงชะตาบอกว่า  ชีวิตขอคุณเปลี่ยนแปลงผกผันมาก  ขึ้นๆลงๆ  หรือ ต้องเปลี่ยนงานอยู่บ่อยๆ  หรือไม่ก็จะต้องทำงานที่ไม่ประจำ  หรือประเภทงานที่ทำเป็นโปรเจคๆไป 

               และงานที่ทำก็มักจะเป็นงานเหนื่อยกาย  งานที่ต้องเดินทางจากบ้านจากช่อง  งานที่อาจจะต้องลุยๆ  คลุกดิน อะไรทำนองนี้   แต่ก็น่าจะมีเรื่องของศิลปะเข้ามาเกี่ยวข้อง  

               งานของคุณจึงอาจจะเป็นงานรับเหมาก่อสร้าง  หรือ  งานตกแต่งภายใน งานทำเฟอร์นิเจอร์  หรืองานที่จะต้องใช้ศิลปะเข้ามาเป็นตัวเสริม หรือ อาจจะเป็นตัวหลักเลยก็ได้

แต่เมื่อมองอีกด้านหนึ่ง  คุณก็มีดาวดีที่ช่วยสนับสนุนให้คุณสามารถทำงานในด้านอื่นได้อยู่  ซึ่งอาจจะไปคนละด้านกับงานที่ว่ามาข้างต้นเลย 

งานที่ว่าก็คือ   งานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร   การติดต่อกับผู้คนมากๆ    การเจรจาต่อรอง   เพราะคุณมีพื้นฐานในการพูดจาที่ดีอยู่   งานในส่วนนี้ก็คือ  การเป็นทนายความ   การเป็นผู้ประสานงาน  เหล่านี้เป็นต้น 

แต่หากเป็นงานประเภทนี้  ก็ขอแนะนำให้พยายามทำงานเพื่อช่วยเหลือคนยากคนจน  คนที่ต้องการความช่วยเหลือ  เดือดร้อน  จะเป็นการทำงานที่สอดคล้องไปกับดวงชะตาครับ  

               คำถามที่สาม  พอมีโอกาสเป็นเจ้าของกิจการมั้ยครับ 

               มีครับ   แต่จะเป็นงานที่ต้องต่อสู้มากครับ  เพราะผู้ให้การสนับสนุนไม่ค่อยมีกำลังมากนัก  ดังนั้น  คุณจะต้องคิดอย่างละเอียด  ว่าตัวเองมีความสามารถ  ถนัดในแนวทางใดที่สุด  แล้ววางแผนการทำงานงานนั้นๆอย่างละเอียดรอบคอบ 

               โอกาสที่จะเป็นไปได้ก็คือ  ในช่วง 4 – 5 ปีข้างหน้าครับ

               สุดท้ายที่จะขอเตือนคุณเจเจก็คือ  ให้หมั่นดูแลสุขภาพในเรื่อง  หัวใจ  และ สายตาให้ดีครับ  เพราะเป็นจุดอ่อนของชีวิตคุณ  

               ขอให้โชคดีครับ

สุดท้ายขอให้ คุณ เจเจ ช่วยตักบาตรให้ 1 ครั้ง หรือ ทำบุญอะไรก็ได้ตามที่คุณสะดวก  แล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ครูบาอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์ ทุกท่านครับ

สำหรับท่านที่ต้องการให้ผมพยากรณ์ดวงชะตาให้  ก็ส่ง วันเดือนปีเกิด   เวลาเกิด  จังหวัดที่เกิด  เพศ   พร้อมด้วย  เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่มีคำถาม  หรือ มีเรื่องด่วนที่จะเตือน  พร้อมกับเรื่องที่ต้องการถามไม่เกิน 3 ข้อผ่านทางอีเมล์มาที่  thammathipti@gmail.com       แล้วผมจะนำมาตอบในคอลัมน์นี้ครับ

หากจะให้ผมดูดวงให้เป็นการส่วนตัว  ก็ติดต่อได้ที่เบอร์  088 578 6666

ท่านที่สนใจจะย้อนไปอ่านคอลัมน์ “ดูดวงออนไลน์” ที่อัพโหลดเมื่อหลายปี หรือ หลายเดือนที่แล้ว  สามารถตามไปอ่านได้ที่เว็บไซต์  www.whiteelephanttravel.co.th  ไปที่ Blog  และ  “ดูดวงออนไลน์” ครับ

Posted in ดูดวงออนไลน์ โดย ธรรมาธิปติ.