ทุกข์ หรือ สุข ล้วนอยู่กับเราไม่นาน เดี๋ยวก็จะผ่านไป

ดูดวงออนไลน์                                       (6 มิถุนายน 2563)

โดย                       ธรรมาธิปติ 

ทุกข์ หรือ  สุข ล้วนอยู่กับเราไม่นาน  เดี๋ยวก็จะผ่านไป

สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่เคารพ  สัปดาห์นี้เป็นคิวของ จดหมายจากแดนไกล คุณมาซาโกะ  เกิดวันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2531  เวลา  08.27 น.  เชียงใหม่   เพศหญิง

               คุณมาซาโกะ เขียนมาว่า  “ดิฉันชื่อ มาซาโกะ  ติดตามคุณจากคอลัมน์ดูดวงออนไลน์ค่ะ  จึงอยากจะดวงบ้าง  ดวงของดิฉันผูกดวงแล้วลัคนาอยู่ราศีกรกฎ ค่ะ  ดิฉันมีอาชีพนักร้อง  สายงานอยู่ต่างประเทศ ไปมาระหว่างสิงคโปร กับ มาเลเซีย   กลับไปเยี่ยมครอบครัวบ้าง  ดิฉันมีลูกชายฝาแฝดสองคน อายุ 5 ขวบ เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว  อยากลองเปลี่ยนงาน แต่ไม่มีเงินเก็บเลย  เพราะต้องรับผิดชอบส่งเสียที่บ้าน  อยากกลับไปดูแลลูก  คิดถึงเขามาก  ตอนนี้ ด้วยสถานการณ์โควิดระบาดอยู่ไม่สามารถทำงานได้ ทำให้ไม่มีรายได้เลย  เครียดมาก  ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว  ขอความอนุเคราะห์ช่วยตรวจดวงชะตาของดิฉันว่า จะเป็นไปในทิศทางไหน  ขอบคุณค่ะ”

การผูกดวงของคุณที่บอกว่า  ลัคนาอย่ราศีกรกฎนั้น  คงจะเป็นการผูกดวงแบบสุริยยาตร์ ซึ่งแตกต่างจากการผูกดวงแบบโหราศาสตร์พระเวท  ดังนั้น   ลัคนาที่ผมผูกขึ้นมาได้  จึงอยู่ในราศีเมถุน 

กระนั้นก็ตาม  ดวงของคุณเป็นดวงราศีจักรคร่อมกับภวจักร   ก็จึงสามารถพิจารณาว่า ลัคนา ของคุณอยู่ในราศีกรกฎได้เช่นกัน   แต่เป็นเพียงบางส่วน

เนื่องจากคุณไม่ได้ถามแยกประเด็นมา  แต่เขียนเล่าเรื่องมาแบบผู้กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาหนักๆอยู่  มองไม่เห็นทางออก  และ  ไม่มีที่พึ่งพิงเพราะอยู่ต่างแดน  ซึ่งผมพอจะเข้าใจสถานการณ์ของคุณครับ 

ดังนั้น  ผมจึงพยายามสรุปประเด็นที่คุณถามมา  คือ  คุณทำงานเป็นนักร้อง  อยู่ต่างประเทศ  ขณะนี้กำลังตกงานเนื่องจากไวรัสโควิด  ทำให้อยากเปลี่ยนงาน  ไม่รู้ว่าเปลี่ยนไปแล้วจะดีหรือไม่  และคุณต้องดูแลลูกๆ และทางบ้าน   

จุดแข็งอย่างหนึ่งของคุณก็คือ  ลัคนา ซึ่งผมขอพูดให้กำลังใจแก่คุณเสียก่อนว่า  ขอให้อดทนอีกสักนิด  น่าจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ  ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น 

ก่อนอื่น  คุณต้องทำจิตใจให้เข้มแข็ง ให้กำลังใจตัวเองให้มากๆ  คิดในด้านบวก  ขอมองว่า  วันเวลาที่ดีๆยังรออยู่ข้างหน้า  อายุคุณก็ยังน้อย  ยังมีโอกาสพลิกฟื้นสถานการณ์ได้   ห้ามท้อถอยเด็ดขาด  ขอให้คิดว่า  ในช่วงระบาดของโควิด 19 นี้  มิใช่มีเพียงแต่คุณเท่านั้นที่เดือดร้อน  แต่มีคนอีกนับร้อยล้านคนที่กำลังเดือดร้อน

อาจจะเดือดร้อนมากกว่าคุณด้วย

ดังนั้น คุณจะต้องเข้มแข็งต่อสู้ต่อไป  คิดเสียว่า  ไม่ว่าความทุกข์หรือความสุขใด  ที่จะอยู่กับเราตลอดไป  อีกสักพัก  ความทุกข์เหล่านี้ก็จะจากไปครับ  แต่อาจจะยากสักนิดเพราะคุณเป็นคนเครียด  คิดมาก แต่ขอให้คิดถึงลูกๆที่รอคุณอยู่ที่บ้านนะครับ  

ดาวเด่นของดวงชะตาของคุณก็คือ  การพูดการจา งานที่ใช้เสียง  การติดต่อสื่อสารกับผู้คนจำนวนมากๆ  ผมมองว่า   การเป็นนักร้องของคุณ ก็เป็นงานที่เหมาะกับคุณแล้ว   แต่หากคุณอยากจะเปลี่ยนงาน   ก็ไม่ควรจะทิ้งงานในแนวทางบันเทิง  เริงรมณ์  งานที่ต้องเกี่ยวพันผู้คนมากๆ

ในช่วงนี้  ขอให้อดทนนะครับ   หากจะเปลี่ยนงาน  ก็ขอแนะนำให้ยังคงงานแนวเดิมนี้เอาไว้  แต่อาจจะย้ายไปทำงานที่อยู่เบื้องหลังก็ได้ 

ชีวิต และ การเงินของคุณน่าจะผ่อนคลายขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมนี้   และจะดีขึ้นจริงๆในราวปลายเดือนกันยายน หรือ  ต้นเดือนตุลาคม  ทั้งนี้เป็นผลจากดาวเสาร์(๗)จร ที่โคจรเป็นคุณ 

แต่ถ้าจะให้ดีจริงๆ  ก็น่าจะเป็นเดือนเมษายน พ.ศ. 2566  เมื่อดาวพุธ(๔)เสวยอายุคุณ   แต่คุณก็ต้องไม่ประมาทนะครับ  เพราะชีวิตคุณมีความผกผันอยู่พอสมควร 

ขอให้ดำรงชีวิตด้วยความไม่ประมาทครับ

หวังว่าคำตอบของผมจะตรงกับที่คุณอยากจะถามนะครับ 

ขอให้โชคดีนะครับ  หากมีคำถามอะไรก็ถามมาได้นะครับ

สุดท้ายขอให้ คุณ มาซาโกะ ช่วยตักบาตรให้ 1 ครั้ง หรือ ทำบุญอะไรก็ได้ตามที่คุณสะดวก  แล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ครูบาอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์ ทุกท่านครับ

สำหรับท่านที่ต้องการให้ผมพยากรณ์ดวงชะตาให้  ก็ส่ง วันเดือนปีเกิด   เวลาเกิด  จังหวัดที่เกิด  เพศ   พร้อมด้วย  เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่มีคำถาม  หรือ มีเรื่องด่วนที่จะเตือน  พร้อมกับเรื่องที่ต้องการถามไม่เกิน 3 ข้อผ่านทางอีเมล์มาที่  thammathipti@gmail.com       แล้วผมจะนำมาตอบในคอลัมน์นี้ครับ

หากจะให้ผมดูดวงให้เป็นการส่วนตัว  ก็ติดต่อได้ที่เบอร์  088 578 6666

ท่านที่สนใจจะย้อนไปอ่านคอลัมน์ “ดูดวงออนไลน์” ที่อัพโหลดเมื่อหลายปี หรือ หลายเดือนที่แล้ว  สามารถตามไปอ่านได้ที่เว็บไซต์  www.whiteelephanttravel.co.th  ไปที่ Blog  และ  “ดูดวงออนไลน์” ครับ

Posted in ดูดวงออนไลน์ โดย ธรรมาธิปติ.